เมืองเทพนิยายแห่งเวียดนาม Bana Hills French Village เที่ยวเองได้ไม่ง้อทัวร์

Share

บรรยากาศดีๆ ร้อนนี้หนีซบลมหนาวที่เวียดนาม Bana Hills French Village

มาถึงปี 2019 นี้ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเห็นรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ผ่านหูผ่านตามาบ้างแล้ว “Bana Hills French Village” สถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปยังประเทศเวียดนาม โดยที่นี่ได้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ภูเขาสูง จึงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี แต่บางช่วงในเวลากลางวันจะมีอากาศร้อนอยู่พอสมควรนะคะ 

?ทุกครั้งเราได้มีโอกาสที่เดินทางไปที่นี่ สิ่งที่รู้สึกตื่นเต้นที่สุดคือการได้นั่งกระเช้า Cable Car อยากจะบอกว่า Cable Car ของที่นี่เป็น Cable Car ที่มีความยาวที่สุดในโลกเลยนะ

?ครั้งนี้เราเข้าพักที่ Mercure Bana Hills French Village จึงได้รับค่ากระเช้าในราคาพิเศษอยู่ที่ 400,000 ดอง/คน (หรือประมาณ 550 บาท) แต่ถ้าเป็นนักท่องเที่ยวทั่วไปที่ขึ้นมาที่นี่ ราคาจะอยู่ที่ท่านละ 700,000 ดอง (หรือประมาณ 950 บาท) 

แอบบอกนิดนึงนะ ทางโรงแรมแจ้งว่าเริ่มตั้งแต่เดือนเมษาเป็นต้นไป ราคากระเช้าสำหรับแขกที่พักที่ Mercure Bana Hills French Village จะปรับขึ้นแล้วน๊า เป็น 450,000 ดอง/ท่าน จ้า ซึ่งถ้าเป็นเงินไทย น่าจะราวๆ 600 บาทนิดๆ 

สำหรับใครที่ชื่นชอบในการถ่ายรูปบอกเลยว่าที่นี่มีมุมเก๋ๆ คอยคุณอยู่เพียบ! และที่ล่าสุดนี้ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจสุดๆ นั่นก็คือ Golden Bridge หรือสะพานทองคำรูปปั้นมือนั่นเอง

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งที่เราขอนำมาฝากอยากให้ทุกคนได้ไปสัมผัสบรรยากาศด้วยตัวเอง ^^

?ข้อแนะนำในการท่องเที่ยว?
ควรพักข้างบน Bana Hills 1 คืน เพราะว่าถ้าไปเช้าเย็นกลับอยากจะบอกว่าผู้คนเยอะมาก เยอะมากๆ จริงๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเสาร์อาทิตย์นี่แทบจะไม่มีทางเดิน ดังนั้นถ้าได้พักข้างบน 1 คืน คุณจะได้สัมผัสช่วงเวลาดีๆ อันแสนสงบของยามเช้าและยามเย็น

☝แต่เดี๋ยวก่อน….. มาเวียดนามครั้งนี้เราไม่ได้มีแค่ Bana Hills มาฝากนะ รอติดตามทริปเวียดนาม 3 เมืองดังในครั้งถัดไปด้วยนะคะ
หากมีคำถามหรือต้องการคำแนะนำในการเดินทางสามารถคอมเม้นต์ถามใต้โพสต์นี้ได้เลยน๊าา เพราะเราอยากจะแบ่งปันประสบการณ์ในการเดินทางครั้งนี้ให้กับทุกคน 

วิวบรรยากาศให้อารมณ์ชวนฝันสุด
สะพานรูปปั้นมือขนาดใฆย่ตั้งตระหง่านอยู่บนภูเขาสามารถมองเห็นวิวทิวเขาอันสวยงามของประเทศเวียดนาม
ผู้คนค่อนข้างเยอะในเวลาบ่ายแต่ถ้าตกเย็นหน่อยจะเริ่มไม่มีกรุปทัวร์แล้วทำให้สามารถเก็บภาพบรรยากาศดีๆ ของสถานที่แห่งนี้ได้อย่างสวยงาม
ในภายี้เป็นบรรยากาศที่ Mercure French Village อาคารถูกสร้างขึ้นมาในสไตล์ตะวันตกเหมือนอยู่ยุโรปอย่างนั้นเลย
ภายในล็อบบี้เป็นสไตล์ยุโรปเก่าแก่ แฝงไปด้วยเสน่ห์แห่งความหลังของสถานที่เเห่งนี้
วิวจากหน้าต่างภายในห้องพัก
แม้จะเป็นบรรยากาศยามค่ำคืนแต่ที่นี่ก็ดูมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก
หอคอยชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า เสียดายช่วงที่ไปอากาศค่อนข้างอุ่นจึงทำให้ไม่มีทะเลหมอกเลย
ตึกอีกฝั่งของโรงแรมเมอร์เคียวแห่ง Bana Hills
สิ่งหนึ่งที่ชอบที่สุดในเวียดนามคือค่าอาหารและเครื่องดื่มมีราคาที่ถูกมากๆ เมื่อเทียบกับที่ประเทศไทย
นี่ไงหน้าตากระเช้าที่เราใช้เดินทางขึ้นลงสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมดินแดนแห่งเทพนิยายนี้