ประเทศอังกฤษ พาไปรู้จักกับอีกหนึ่งเมืองชายฝั่งทางตอนเหนือของอังกฤษ Blackpool England

ประเทศอังกฤษ
Share

ประเทศอังกฤษ พาไปรู้จักกับอีกหนึ่งเมืองชายฝั่งทางตอนเหนือของอังกฤษ Blackpool England

ถ้าพูดถึง ประเทศอังกฤษ หลายคนก็คงจะนึกถึง London เมืองหลวงของอังกฤษที่อยู่ทางใต้ ส่วนทางเหนือก็คงจะเป็น York ที่ผ่านตามากมายในหนังภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Harry Potter หรือหัวเมืองใหญ่อื่นๆ ที่เราเคยเห็นผ่านหนังผ่านซี่รี่ย์ของอังกฤษ แต่สำหรับบทความนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งบรรยากาศของ ประเทศอังกฤษ เป็น Town เล็กๆ ที่ชายฝั่งทางตอนเหนือห่างจาก Manchester เพียงแค่ 45 นาที คุณก็จะได้พบกับ Blackpool Town เมืองที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและสีสันความสนุกสนานแห่งชายทะเล ที่นี่ถูกขนานนามว่า Vegas of England

 

 

เนื่องจากประสบการณ์ครั้งที่แล้วเราได้มีโอกาสไปเยือนอังกฤษช่วงปลายซัมเมอร์พอดี ยังทันบรรยากาศดีๆ และอากาศอุ่นๆ ความรู้สึกเเรกที่เราสำผัสได้นั่นก็คือที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลเหมือนสมัยก่อนเหมือนในหนังฝรั่งที่เราเคยดูตอนยังเป็นเด็ก ราวกับว่าเราได้ย้อนยุคไปยังปี 90 อย่างไรอย่างนั้นเลยค่ะ โดยเฉพาะพวกเครื่องเล่นตู้หยอดเหรียญตู้เกมส์ตู้บิงโกต่างๆ ที่ถ้าเด็กๆ มาพบเจอจะต้องตื่นตามตื่นใจเป็นอย่างแน่นอน มันชวนให้เราคิดถึงสมัยก่อนตอนที่เรายังเด็กที่เคยวิ่งเล่นตู้หยอดเหรียญพวกนี้ตามงานเทศกาลอารมณ์ประมาณนั้นเลยค่ะ

ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองตากอากาศชายทะเลทางตอนเหนือของเกาะอังกฤษ เป็นที่นิยมมากสำหรับชาวอังกฤษที่อาศัยอยู่ในเขตเมืองใกล้ๆ ที่ต้องการเที่ยวพักผ่อนชายทะเลแบบครอบครัว สังเกตได้จากตรงบริเวณถนนชายหาดทอดยาว (Promenade) เต็มไปด้วยโรงแรมและเกสเฮาส์สไตล์อังกฤษในบรรยากาศเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์ ก็บอกไม่ถูกเหมือนกันจะบอกว่าที่นี่คือเมืองเก่าแก่เลยก็ไม่ใช่ แต่บรรยากาศมันให้ความรู้สึกเหมือนราวกับว่าเรากำลังอยู่ระหว่างปี 90 ที่ทุกอย่างเหมือนถูกสตาฟไว้อย่างนั้น มันเป็นความรู้สึกที่แบบอิ่มเอมใจเหมือนได้ย้อนไปในวัยเด็กของเราที่ตอนนั่งดูหนังฝรั่งเเล้วได้บรรยากาศความรู้สึกแบบนี้กลับมาอีกครั้ง

 

Gettgo: ซื้อประกันเดินทาง เปรียบเทียบประกันเดินทาง ง่ายๆ เร็วๆ และคุ้มที่สุด

เที่ยวต่างประเทศมีประกันการเดินทางไว้อุ่นใจนะคะ >> Gettgo เปรียบเทียบราคาทุกเจ้าที่นี่ 

 

 

ประเทศอังกฤษ

ประเทศอังกฤษ

ที่แบล็คพูลมีสวนสนุกขนาดใหญ่ริมทะเลที่มีชื่อว่า Blackpool Pleasure Beach คนท้องถิ่นก็จะเรียกกันสั้นๆ ว่า Pleasure Beach ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์นั้นคนก็จะมากันแบบคับคั่งต่อแถวกันยาวเหยียดเพื่อซื้อบัตรเข้าไปเล่นเครื่องเล่น ถ้าจำไม่ผิดราคาน่าจะอยู่ที่คนละ 50 ปอนด์ หรือประมาณ 2,000 บาทค่ะ โดยคุณสามารถเล่นเครื่องเล่นได้ทุกชนิดเลยค่ะ ที่ต้องห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ Big Ride เป็นรถไฟเหาะที่สูงที่สุดของที่นี่ เล่นเอาหัวใจเเทบวายเหมือนกันนะคะ แต่โดยรวมเเล้วก็สนุกคุ้มค่ามากค่ะ เผลอแป๊ปเดียวเย็นซะแล้ว

 

ประเทศอังกฤษ

ถัดจาก Pleasure Beach เดินข้ามถนนมาก็จะเจอกับ South Pier เป็นอาเคดขนาดใหญ่มีตู้เครื่องเล่นมากมายสำหรับครอบครัวและเด็กๆ พอเดินทะลุออกไปก็จะเป็นสะพานไม้ขนาดใหญ่ มีผับ บาร์ ให้นั่งดื่มรับลมเย็นๆ แดดอุ่นๆ บรรยากาศดีมากค่ะ ชมทะเลไปพลางๆ พระอาทิตย์ก็ตกลาลับขอบฟ้าที่ฝั่งนี้นั่นเองค่ะ

ประเทศอังกฤษประเทศอังกฤษ

แม้จะอยู่ตอนเหนือแต่อากาศจะไม่หนาวเท่าโซนสก๊อตแลนด์แต่ก็ไม่อุ่นเท่าทางใต้ของฝั่งลอนดอน หนึ่งสิ่งที่ชอบสุดๆ ของที่นี่นอกจากอากาศดีๆ อันบริสุทธิ์แล้วนั่นก็คือใครจะไปรู้ว่าค่าครองชีพที่นี่นั้นถูกมากๆ เราเคยอ่านเจอว่า Blackpool เป็นเมืองที่มีค่าครองชีพถูกที่สุดในอังกฤษเลยทีเดียวค่ะ อย่างเช่นถ้าเกิดเราออกไปนั่งดื่มเบียร์ที่ผับราคาก็จะอยู่ที่ประมาณแก้วละ 4-5 ปอนด์ แต่ในบางเมืองราคาอาจสูงได้ถึง 8-10 ปอนด์ และในส่วนของราคาอาหารถ้าเป็นพวกอาหารสไตล์อังกฤษตามผับหรือร้านอาหารจะอยู่ที่ประมาณ 8-14 ปอนด์ อย่างถ้าทานสเต็กเนื้อราคาจะอยู่ที่ 14 ปอนด์ ซึ่งก็ถือว่าไม่เเพงมากค่ะราคาใกล้เคียงกับการไปทานร้านอาหารที่ไทยเลย

 

ประเทศอังกฤษ ประเทศอังกฤษ ประเทศอังกฤษ ประเทศอังกฤษ ประเทศอังกฤษ

นรถเมล์นี่เเบบว่ามาตรงเวลาสุดๆ ใช้งานง่ายมากค่ะ เห็นได้ชัดว่าที่นี่ขับรถกันอย่างสุภาพจะเห็นได้น้อยมากที่จะมีปัญหารถติดหรือเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน  สำหรับแท็กซี่เนื่องจากที่นี่เป็นเมืองเล็กๆ ค่าโดยสารจึงอาจจะไม่ได้แพงเท่าไรนักปกติเราจะชอบเดินเข้าไปในเมือง แล้วขากลับของเยอะเราก็เลือกนั่งแท็กซี่ ซึ่งราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5-10 ปอนด์ ในระยะ 4 ไมล์ ซึ่งก็ถือว่ารับได้

 

ประเทศอังกฤษ

เดินออกจากตัวเมืองไปเล็กน้อยที่ Blackpool ก็มีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่ให้ผู้คนได้มาพักผ่อนหย่อนใจ เดินชมธรรมชาติ สูดอากาศอันบริสุทธิ์ บริสวนมีพื้นที่กว้างมากเรียกว่าเป็นป่ากลางเมืองก็ว่าได้ เหมาะสำหรับใครที่ชอบวิ่งหรือขี่จักรยานออกกำลังกาย มีบึงน้ำ มีสัตว์ต่างๆ ในธรรมชาติ เด็กที่นี่จึงสามารถพบเห็นและใกล้ชิดกับธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย  แต่สำหรับใครที่กลัวงูขึ้นสมองแบบเราหายห่วงไปได้เลยค่ะ เพราะที่นี่นั้นอากาศเย็นจนงูไม่สามารถทนอยู่ได้นั้นเอง จะเห็นงูได้ก็ตามที่สวนสัตว์เท่านั้นค่ะ

 

ประเทศอังกฤษ ประเทศอังกฤษ ประเทศอังกฤษ

 

มองเผิดๆ อาจจะดูเหมือนว่าเมืองเล็กๆ นี้ไม่มีอะไร แต่เอาจริงแล้วที่นี่ก็เต็มไปด้วยเสน่ห์ของบ้านเมือง ความเป็นมาและผู้คนค่ะ ^^

สำหรับใครที่วางแผนเที่ยวที่ Lake District ประเทศอังกฤษ อาจจะลองเเวะพักสักวันที่ Blackpool ก็เป็นการวางแผนที่ดีไม่น้อย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง