ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ในสถานการณ์โควิด-19 ทำได้ง่ายมาก

ต่อใบขับขี่ออนไลน์
Share

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ในสถานการณ์โควิด-19 ทำได้ง่ายมาก

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ อย่างไรมาดูกันค่ะ แชร์ประสบการณ์ตรงการต่อใบขับขี่รถยนต์ช่วงโควิดที่หลายๆ สำนักงานขนส่งนั้นจำกัดการนัดหมายหรืออย่างบางที่ก็ปิดทำการไปในส่วนของการต่อใบขับขี่เลยก็มี ดังนั้นเพื่อให้เราได้ทำการต่อใบขับขี่ได้สะดวกยิ่งขึ้นทางขนส่งจึงมีนโยบายการต่อใบขับขี่ออนไลน์ขึ้นมานั่นเองค่ะ

อย่างที่หลายๆ คนชอบพูดกันว่าต่อใบขับขี่ออนไลน์ ซึ่งอาจจะทำให้หลายท่านเข้าใจว่าต่อออนไลน์จริงๆ ไม่ต้องไปที่ขนส่ง แต่พอเอาเข้าจริงแล้วมันไม่ใช่อย่างนั้นนะคะ ที่บอกว่าต่อใบขับขี่ออนไลน์นั้นหมายถึงว่า จองคิว นัดวัน และก็อบรมออนไลน์สำหรับผู้ต่อใบขับขี่เท่านั้นค่ะ แต่ในวันที่ต้องทำบัตรยังไงเราก็ต้องไปที่ขนส่งที่เรานัดหมายไว้นะคะเพื่อที่จะต้องไปถ่ายรูปบัตรและวัดสมรรถนะการขับขีjค่ะ

อย่างไรก็ตามวิธีนี้ก็ช่วยให้เรานั้นประหยัดเวลาในการต่อใบขับขี่แบบปกติไปได้เยอะเลยทีเดียว ส่วนขั้นตอนนั้นก็ง่ายมากไปดูกันว่าแต่ละขั้นตอนคุณจะต้องทำอะไรและเตรียมอะไรกันไปบ้างนะคะ 

 

เอกสารที่ต้องนำไปในวัดนัด

  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • ใบขับขี่ (หากทำหายสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้)
  • ใบตรวจสุขภาพจากคลินิก

 

ค่าใช้จ่ายในการทำใบขับขี่อัพเดทปี 2564

  • ค่าบริการใบขับขี่รถยนต์ 505 บาท
  • ค่าบริการใบขับขี่รถจักรยาน 250 บาท

 

1 ดาวน์โหลด App ขนส่งเพื่อจองคิวออนไลน์

iOS : กดที่นี่

Android : กดที่นี่ 

 

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ในสถานการณ์โควิด-19 ทำได้ง่ายมาก

2  เลือกสำนักงานขนส่งที่คุณต้องการที่จะเข้าไปทำบัตรใบขับขี่

ขั้นตอนนี้คุณอาจจะต้องเช็คดูนึดนึงนะคะ ว่าสำนักงานที่ใกล้บ้านเรานั้นมีคิวว่างหรือไม่ ถ้าหากไม่ว่างก็ลองหาดูสำนักงานอื่นๆ ใกล้เคียง เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าในช่วงของสถานการณ์โควิด ทางหน่วยงานเขาค่อนข้างที่จะจำกัดจำนวนผู้เข้าทำใบขับขี่ค่อนข้างจำกัดอยู่ทีเดียวค่ะ

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ในสถานการณ์โควิด-19 ทำได้ง่ายมาก

3 เลือกประเภทงานบริการ ต่อใบขับขี่ออนไลน์

ตรงนี้ให้คุณเลือกเป็นงานใบอนุญาต เนื่องจากคุณกำลังนัดหมายเพื่อต่อใบอนุญาตขับขี่นั่นเองค่ะ

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ในสถานการณ์โควิด-19 ทำได้ง่ายมาก

4 เลือกประเภทใบอนุญาต

ซึ่งประสบการณ์ในตัวอย่างนี้ก็จะเป็นการต่อใบขับขี่ จาก 5 ปี เป็น 5 ปี สิ้นอายุไม่เกิน 1 ปี แต่สำหรับในกรณีของคุณ คุณก็สามารถเลือกให้ตรงตามประเภทของใบขับขี่คุณมีอยู่นะคะ

5 เลือกวันที่จะเข้าใบทำบัตรที่ขนส่ง

มาถึงขั้นตอนนี้ให้คุณเลือกวันที่และเวลาที่คุณต้องการเข้าไปถ่ายรูปบัตรและชำระเงินที่สำนักงานขนส่งค่ะ 

หลังจากที่ยืนยันวันที่เเล้วเราจะได้ QR code เพื่อใช้ยืนยันการนัดหมายของเราหน้าตาแบบนี้ค่ะ

 

6 เข้าระบบอบรมณ์ออนไลน์

สำหรับขั้นตอนนี้ให้หาเวลาว่าง 1 ชั่วโมงเพื่อนั่งอบรมณ์ออนไลน์เป็นเป็นวิดีโอที่จะให้คุณรับฟังและมีการตอบคำถามก่อนเริ่มอบรมและคำถามหลังเริ่มอบรม ในการตอบคำถามก่อนอบรมนั้นหากคุณตอบผิดนั้นก็จะไม่มีผลอะไร แต่สำหรับคำถามหลังจากอบรมเสร็จแล้วนั้นคุณจะต้องตอบให้ถูกเท่านั้นค่ะเพื่อที่จะได้ผ่านการอบรมออนไลน์นี้

ลิ้งค์สำหรับเข้าอบรมออนไลน์ 1 ชั่วโมง : https://www.dlt-elearning.com/Home

ต่อใบขับขี่

 

หน้าตาใบยืนยันการผ่านอบรมณ์ออนไลน์จะมีรูปแบบดังตัวอย่างด้านล่างนี้ค่ะ ทางระบบจะแนะนำให้คุณบันทึกหน้าจอไว้เพื่อแสดงเป็นหลักฐานในวันที่ทำบัตร

 

หน้าตาใบยืนยันการผ่านอบรมณ์ออนไลน์

7 เดินทางไปยังขนส่งตามวันที่และเวลาที่นัดหมาย

ในวันนัดหมายให้นำบัตรประชาชนและใบขับขี่ไปเพื่อแสดงหลักฐานค่ะ โดยเมื่อไปถึงให้เเสดงหลักฐานการนัดหมายให้แก่เจ้าหน้าที่ หลังจากนั้นก็รอเรียกชื่อตามรอบที่เรานัดหมายค่ะ 

สักพักเจ้าหน้าที่ก็จะเรียกให้เราไปทำการทดสอบการขับขี่ด้วยเครื่องตรวจจับไฟแดง เพื่อทดสอบสมรรถนะการขับขี่อะไรประมาณนั้นค่ะ ซึ่งก็ไม่ยากนักเพียงแค่เราต้องตั้งสตินิดหน่อยปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่บอกก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ

 

 

เมื่อทดสอบสมรรถนะการขับขี่เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็กลับมายังจุดเดิมเพื่อรอเรียกชื่อสำหรับชำระเงินและถ่ายรูปบัตร 

 

 

 

ต่อใบขับขี่ออนไลน์ ในสถานการณ์โควิด-19 ทำได้ง่ายมาก

 

ขั้นตอนทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่นานค่ะ เพียงแค่ 30 นาทีจากเวลาที่เรานัดหมาย ถ่ายรูปบัตรเสร็จก็นั่งรอสักพักจากนั้นบัตรของเราก็เรียบร้อยเป็นอันพร้อมใช้งานแล้วค่ะ ดังนั้นถือว่าวิธีอบรมออนไลน์นี้จึงเป็นวิธีที่อำนวยความสะดวกมากๆ ในการต่อใบอนุญาตขับขี่ช่วงสถานการณ์โควิด-19

 

บทความที่ใกล้เคียง