Edinburgh Scotland เที่ยวเอดินบะระ ชมประวัติศาสตร์ที่ Calton Hill

Share

Edinburgh Scotland ตอนแรกได้ยินชื่อก็เฉยๆ แต่พอมาถึงแล้วที่นี่แล้วรู้เลยว่าทำไมเมืองนี้ถึงได้รับจัดให้เป็นหนึ่งในเมืองสวยงามและน่าอยู่อาศัยที่สุด

โพสต์นี้เป็นอีกหนึ่งวันที่เราได้ใช้เวลาในการทัวร์รอบเมืองที่ Edinburgh เพื่อชมบรรยากาศโดยรอบของทั่วทั้งเมือง รู้สึกตื่นตาตื่นใจเอามากๆ กับสถาปัตยกรรมของการก่อสร้างตึกรามที่อยู่อาศัยของเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งนี้ สำหรับการนั่งรถทัวร์รอบเมืองครั้งนี้ มีค่าใช้จ่ายในราคาเพียงแค่ 5 ปอนด์ต่อคนเท่านั้น ซึ่งปกติจะอยู่ที่ 10 ปอนด์ แต่ด้วยช่วงที่เราไปมีนักท่องเที่ยวน้อยทางบริษัทมีโปรโมชั่นลดราคา 50% นั่นเองค่ะ

การนั่งรถชมเมืองแบบนี้อาจจะมีทั่วไปของทุกๆ เมืองใน UK ซึ่งมันก็ไม่ได้มีความพิเศษและแตกต่างอะไรมาก แต่สำหรับใครที่มาที่ Edinburgh เราบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาดเลยนะคะในทริปของคุณ

รายละเอียด Edinburgh City Tour

ค่าบริการ 10 ปอนด์/ท่าน ตั๋วสามารถใช้งานได้ 24 ชั่วโมง เพื่อให้ขึ้นรถชมเมืองกี่รอบก็ได้ไม่จำกัด โดยรถโค้ชจะพาคุณทัวร์ไปรอบๆ เมืองผ่านไปยังสถานที่ต่างๆ ดังนี้ค่ะ

 1. St Andrew Square
 2. Lothian Road
 3. Grass Market
 4. Louriston Place
 5. Johnston Terrace
 6. Edinburgh Castle, Lawnmarket
 7. National Museum of Scotland, Chamber Street
 8. John Knox House, Royal Mile
 9. Museum of Edinburgh, Canongate
 10. Scottish Parliament, Canongate
 11. Dynamic Earth
 12. Palace of Holyrood House, Abbeyhill
 13. Burns Monument Regent Road

 

เนื่องจากทริปนี้เราพักที่ Fraser Suites Edinburgh ซึ่งอยู่ฝั่ง Old Town แต่จุดขึ้นรถชมเมืองนี้จะอยู่ New Town นะคะ เดินไปไม่ไกลมาก เราสังเกตเห็นว่าจะมีอยู่หลักๆ ทั้งหมด 3 บริษัทด้วยกันและก็ต้องไปขึ้นที่จุดเดียวกันค่ะ แต่สำหรับบริษัทของรถทัวร์สีส้มที่เราใช้บริการนั้น เราเห็นว่าเขาจะจอดรับนักท่องเที่ยวที่มีตัวตามจุดต่างๆ ในโปรแกรมทัวร์ด้วยนะคะ นั่นหมายถึงว่าถ้าหากถึงบางสถานที่ที่เราต้องการใช้เวลาเดินเล่นที่นั่น เราก็สามารถของลงตรงจุดนั้นได้ ขากลับก็รอรถทัวร์ผ่านมาซึ่งเขาจะรับเราไปยังจุดหมายปลายทางอื่นๆ จนถึงจุดสิ้นสุดก็คือจุดเริ่มต้นนั่นเองค่ะ

เมื่อซื้อตั๋วแล้วคุณจะสามารถใช้บริการบัสทัวร์นี้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง เช่น ซื้อวันนี้ตอนบ่ายสองให้เก็บตั๋วไว้เพราะคุณสามารถใช้มันได้อีกในวันรุ่งขึ้นจนถึงบ่าย 2 ตามเวลาที่ซื้อของเมื่อวานนั้นเองค่ะ เรียกได้ว่าจะขึ้นแล้วขึ้นอีกสักกี่รอบก็ได้ไกด์ไม่ว่า 🙂

 

เช็คตั๋วเครื่องบิน Bangkok – Edinburgh

 

จองที่พักใน Edinburgh

 

 

 

 

Calton Hill Edinburgh Scotland | อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ไม่ควรพลาด เข้าฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

นอกจากข้อมูลความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ที่คุณจะได้ศึกษาแล้ว ข้างบนนั้นก็เป็นวิวที่สวยงามมากๆ ค่ะ ที่จะทำให้คุณสามารถมองเห็นเมืองเอดินบะระได้ทั้งเมืองจากมุมสูง สวยมากๆ เหมือนหลุดเข้าไปในนิยายยุโรปสมัยโบราณ ด้านล่างนี้เป็นรูปภาพที่เราอยากนำมาฝากให้ทุกคนได้ชมกันนะคะ