อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด เที่ยวระยองที่นี่ต้องมา….

Share

– เ ข า แ ห ล ม ห ญ้ า –

เมื่อถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ เขาแหลมหญ้า จังหวัดระยอง จึงคือคำตอบของเรา

1 Day trip แบบไม่ได้ตั้งใจกับการขับรถลัดเลาะทะเลอ่าวไทยจาก สัตหีบ – ระยอง เพียง 1 ชั่วโมงจนในที่สุดเราก็มาถึงจุดมุ่งหมายที่เรียกว่า อุทยานแห่งชาติ #เขาแหลมหญ้า จอดรถแล้วเราก็ไม่รอช้า พร้อมเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติของที่นี่ โดยบริเวณทางเดินเป็นแนวโขดหินบนเนินเขาและบรรยากาศรอบๆ ก็จะเป็นทะเลและป่าไม้ เหมาะกับคนทุกกลุ่มวัยมากันได้ทั้งครอบครัวในช่วงเวลาวันหยุด

อุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลของอ่าวไทย ครอบคลุมพื้นที่ชายฝั่งทะเลของจังหวัดระยอง ตลอดจนเกาะต่างๆ  เช่น เกาะเสม็ด เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมะขาม เกาะจันทร์ และเกาะปลายตีน ซึ่งพื้นที่ยังถูกคงความงดงามตามธรรมชาติ เป็นที่พูดถึงในหมู่นักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นอย่างมาก และอุทยานแห่งชาติแห่งนี้ปิดรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ให้ได้มาชื่นชมวิวทิวทัศน์สวยงามและทั้งสำหรับการพักผ่อนอีกด้วย

เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติตลอดระยะทาง 1.4 กิโลเมตร ทั้งป่าไม้ ภูเขา และท้องทะเล น้ำทะเลที่นี่ใสจนสามารถมองเห็นแนวปะการังที่สวยงามได้อย่างชัดเจน แต่ในบางช่วงอาจจะต้องใช้ความระมัดระวังในการเดินเที่ยวเนื่องจากทางเดินเป็นโขดหินอาจทำให้เกิดอุบัติเหตเล็กน้อยระหว่างทางได้

 

และสำหรับใครที่ชอบกางเต้นท์นอนใกล้ชิดธรรมชาติจะต้องไม่พลาดแน่นอนกับสถานที่แห่งนี้

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

บ้านก้นอ่าว ถ.หาดแม่รำพึง-เพ ต.เพ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง

เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.

ค่าเข้าชม

ชาวไทย : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
ค่านำรถยนต์เข้า 30 บาท ต่อ คัน