ที่เที่ยวอุบลราชธานี ความทรงจำ คาเฟ่ เที่ยวชมแม่น้ำโขงที่อำเภอโขงเจียม Ubon Ratchathani Thailand

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่
Share

ที่เที่ยว อุบลราชธานี ความทรงจำ คาเฟ่ เที่ยวชมแม่น้ำโขงที่อำเภอโขงเจียม

อุบลราชธานี ชื่อนี้อาจจะไม่ใช่จุดหมายปลายทางสำหรับใครหลายคนในการเดินทางท่องเที่ยวเพื่อการพักผ่อน แต่สำหรับใครมีโอกาสได้ผ่านมาหรือว่าตั้งใจที่กำลังจะหาข้อมูลเพื่อท่องเที่ยวทางแถบอิสานอยู่ตอนนี้ รับรองได้ว่า ความทรงจำ คาเฟ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี อาจจะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่-15

อำเภอโขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานี เป็นอำเภอที่อยู่ติดกับชายแดนฝั่งไทย-ลาว บริเวณใกล้เคียงมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมมากมาย โดยส่วนใหญ่ที่เห็นได้ชัดนั้นจะเป็นวัดเก่าแก่ที่มีมาเเต่ยาวนาน เช่น วัดถ้ำคูหาสวรรค์ วัดถ้ำเหวสินธุ์ชัย หรือขับรถไปไม่ไกลก็จะสามารถเที่ยวที่วัดภูพร้าว วัดเรืองเเสงที่เป็นที่เลื่องลือกันในโลกออนไลน์สำหรับแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานี

“เที่ยวอุบลชมแม่น้ำสองสี” อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าสองประเทศฝั่งไทยลาวนั้น มีแม่น้ำโขงไหลผ่านซึ่งนั่นก็จึงกลายมาเป็นเสน่ห์ควาามงามของธรรมชาติเป็นอย่างมากในแถบชายเเดนแห่งนี้ ในช่วงหน้าฝนป่าไม้เขียวขจีรายล้อมไปด้วยหน้าผาหินโบราณ ความสวยงามจากวิวธรรมชาติของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม หรือไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติแก่งตะนะก็ให้ความรู้สึกเช่นเดียวกัน ธรรมชาติและประวัติศาสตร์ช่วยบ่งบอกถึงความสงบสุขและความเรียบง่ายของชีวิตคนอีสานที่มีมาเเต่โบราณ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็ยังคงตกทอดมาเป็นวิถีชีวิตของชาวบ้านในแถบนั้นและสื่อสารออกมาได้เป็นอย่างดี

 

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม

ขับรถจากตัวเมืองเกือบ 100 กว่ากิโล ทริปนี้เราใช้เวลา 2 วัน 1 คืน เพื่อเดินทางท่องเที่ยวที่อำเภอโขงเจียมและอำเภอใกล้เคียงอย่างอำเภแสิรินธร แต่ว่าสำหรับบทความนี้เราเพียงจะขอมาแนะนำ คาเเฟบรรยากาศดีที่ทุกคนมาเยือนจะต้องประทับใจ 

ความทรงจำ คาเฟ่ จิบกาเเฟชมแม่น้ำโขง พร้อมวิวธรรมชาติจากอุทยานแห่งชาติอันสวยงามตระการตา ใครมาเที่ยวอำเภอโขงเจียมเเล้วขอร้องเลยว่าต้องมาให้ถึงที่นี่ ถ้าคุณไม่อยากพลาดกับบรรยากาศและวิวธรรมชาติสวยๆ แบบนี้ 

ที่ร้านมีให้บริการเครื่องดื่มชาแกเเฟที่หลากหลาย พร้อมทั้งเค้กหรือขนมหวานให้คุณได้รองท้องระหว่างทริปได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครอยากจะทานข้าวที่นี่ก็ได้เช่นกัน เพราะเดินไปอีกส่วนด้านหลังร้านจะเป็นร้านอาหารเเบบโปร่งโล่งรับลมเย็นจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับเติมความความในช่วงเช้าให้กับร่างกายก่อนเดินทางท่องเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง 

 

ความทรงจำ คาเฟ่ โขงเจียม

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 07.30 น. – 17.30 น.

Facebook : ความทรงจำ คาเฟ่

เบอร์โทร : 087 249 3173

แผนที่ : https://goo.gl/maps/TGRzeqab8EvKu9SS6

 

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่

 

และสำหรับใครที่ชื่นชอบในการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ ข้างกับร้านกาเเฟจะเป็นที่พักรีสอร์ตริมแม่น้ำโขงและวิวผาแต้ม ราคาหลักพันนิดๆ แต่ให้บรรยากาศหลักล้านเลยก็ว่าได้ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว เหมาะกับทริปสำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน พักสัก 1 คืน รอชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า บรรยากฟินมากๆ ใครที่ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติสงบๆ บรรยากาศคล้ายกับการเเค้มป์ปิ้งหน่อยๆ น่าจะชอบที่นี่แน่นอน 

โดยช่วงที่เเนะนำให้ท่องเที่ยวคือช่วงปลายฝนต้นหนาวบรรยากาศจะดีมาก เพราะเป็นช่วงที่ป่าไม่เขียวขจีอุมดมสมบูรณ์ แถมมีน้ำตกในพื้นที่ใกล้เคียงให้ได้ไปเยี่ยมเยือนและคลายร้อนได้อีกด้วย

 

ราคาห้องพัก (ราคาดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาสอบถามที่พักโดยตรง)
  • Standard room 1,350 บาท ต่อ คืน
  • Standard room 1,200 บาท ต่อ คืน
  • Family room 2,500 บาท ต่อ คืน
  • Sweet villa 1,500 บาท ต่อ คืน
  • Suite villa 3,000 บาท ต่อ คืน
  • Sweet villa 1,900 บาท ต่อ คืน

สำรองห้อง โทร 093-3219889

Line ID : 0933219889

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม

อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ อุบลราชธานี ที่เที่ยวอำเภอโขงเจียม ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่ ชมแม่น้ำโขงที่ ความทรงจำ คาเฟ่

 

บทความที่ใกล้เคียง