ที่เที่ยวพัทยา เกาะล้าน ตะลุย 6 ชายหาดยอดนิยม

ที่เที่ยวพัทยา
Share

ที่เที่ยวพัทยา เกาะล้าน เที่ยวง่ายใช้เวลาเพียงแค่ 1 วัน ตะลุย 6 ชายหาดยอดนิยม

#หาดหน้าบ้าน
เป็นหาดท่าเทียบเรือจากพัทยามาเกาะล้าน จึงถือได้ว่าที่นี่น่าจะเป็นหาดแรกที่ทุกคนจะเดินทางมาถึง มีร้านค้าร้านอาหารต่างๆ รวมถึงร้านกาเเฟน่ารักๆ ก็จะหลบมุมซ่อนอยู่ที่บริเวณหาดหน้าบ้านนี้

#หาดตาแหวน
ที่นี่คือหาดยอดนิยมของเกาะล้านนั่นเอง น้ำทะเลใสมาก ราวกับว่าอยู่อันดามัน เชื่อว่าใครมาเกาะล้านจะต้องไม่พลาดที่จะมาเก็บภาพที่หาดตาเเหวนแห่งนี้ นอกจากนั้นยังมีร้านค้าร้านอาหารมากมายให้บริการที่นี่ และก็นั่นแหละคนก็เยอะมากเช่นกัน แต่ดูรวมๆแล้วมันก็มีสีสันดีนะ ไม่น่าเบื่อดี

#หาดสังวาลย์
อีกหนึ่งหาดที่สวยงามไม่แพ้หาดตาแหวนเลย และอยู่ห่างจากหาดตาเเหวนไม่ไกล สามารถเดินไปได้ แต่หน้าหาดจะแคบนิดนึง มีจุดสวยๆให้ถ่ายรูปกับวิวทะเลด้วย

 

#หาดนวล
หาดนี้จะค่อนข้างสงบ ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่มาเที่ยวพักผ่อนกันโซนนี้ สำหรับสายฝ. ต้องเดินไปโฉบดูซักหน่อยนะ อย่าพลาด!

 

#หาดแสม
หาดแสมก็ค่อนข้างที่จะสงบ แต่ชายหาดอาจจะไม่ได้เป็นทรายขาวนวลนัก แต่ก็นั่นแหละคือความกิ๊บเก๋ของที่นี่ เนื่องจากมีหน้าหาดที่เป็นหินเกือบทั้งหาด แต่แอบเดินมาแล้วไม่เจ็บเท้านะ เดินได้จ๊ะ

 

#หาดเทียน
หาดนี้เป็นหาดสุดท้ายของทริปนี้ มาถึงก็เย็นพอดีบรรยากาศพระอาทิตย์กำลังคล้อยก็คือโรแมนติกมากกกก และน้ำก็ใสมากเช่นกัน ชายหาดมีทั้งโซนที่เป็นหิน และเป็นทรายเล่นน้ำได้สบายเลย

ตามไปดูกันได้เลยชอบใจหาดไหนก็เตรียมเเพ็คกระเป๋ากันได้เลยน๊าาา
อ้อออ และก็สำหรับทริปนี้นั้น เราใช้บริการเช่ารถจักรยานยนต์เพื่อขับเที่ยวรอบเกาะซึ่งต้องบอกว่าคุ้มมาก ราคาอยู่ที่ 200 – 400 บาท/คัน/วัน ขึ้นอยู่กับการต่อรอง แอบบอกนะว่าเราได้ราคาพิเศษสุดๆ 555

อีกอย่างที่ต้องขอแนะนำ ไปเที่ยวทะเลลุยๆแบบนี้ เรามีอุปกรณ์ตัวช่วย นั่นก็คือกระเป๋ากันน้ำของ Feelfree Gear Thailand ไม่ว่าจะหาดไหนๆ กล้องและอุปกรณ์ต่างๆของเราก็ไม่มีเปียกเลย #FeelFreeGear #กระเป๋ากันน้ำ
ดูสินค้าเพิ่มเติมได้ที่นี่ www.feelfree.co.th