Peggy’s Cove จันทบุรี ที่พักริมทะเลหาดคุ้งวิมาน

Share

Peggy’s Cove Resort จันทบุรี 

ยกระดับของการท่องเที่ยวพักผ่อนที่จันทบุรี A truly colorful stay is waiting for you… ที่นี่คือ Peggy’s Cove Resort

ทริปนี้ที่จันทบุรีได้มีโอกาสเข้าพักที่ Peggy’s Cove Resort เป็นบีชฟร้อนท์รีสอร์ทตั้งอยู่ในพื้นที่หาดคุ้งวิมาน ซึ่งต้องขอเอ่ยปากเลยว่าที่นี่เป็นโรงแรมอันดับต้นๆ แห่งจันทบุรีในลิสของเราเลยก็ว่าได้ ด้วยความที่การเดินทางสะดวกรีสอร์ทหาได้ง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างเต็มรูปแบบ และยังมีร้านหารและร้านคาเฟ่ให้บริการอีกด้วย สำหรับการเที่ยวจันทบุรีทริปนี้จบที่เดียวทั้งเรื่องที่พักและร้านอาหาร 

 

การต้อนรับ

สัมผัสแรกก่อนเดินทางมาถึง เรามีความรู้สึกว่าที่นี่ใส่ใจในลูกค้าทุกคน ระหว่างการเดินทางนั้นเราได้รับสายโทรศัพท์จากทางพนักงานต้อนรับโทรมาสอบถามว่าเราเดินทางถึงไหนแล้วและคาดว่าจะเดินทางถึงที่รีสอร์ทประมาณกี่โมง พร้อมกล่าวทิ้งท้ายด้วยคำอวยพรดีๆ ในการเดินทาง สิ่งเหล่านี้แม้จะเป็นเพียงสิ่งเล็กๆ แต่สำหรับเรามันทำให้รู้สึกว่าการเดินทางของเรานั้น มีใครกำลังเฝ้ารออยู่ 

เมื่อเดินทางถึงที่รีสอร์ทก็ได้มีพี่พนักงานท่านหนึ่งพาเดินไปที่ล้อบบี้พร้อมกับเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ระหว่างการเช็คอิน Welcome Drink เป็นน้ำสีฟ้าๆ อร่อยดี ทั้งหมดนี้คือสัมผัสแห่งการเอาใจใส่ที่เราได้จากการบริการของพนักงานที่ Peggy’s Cove Resort แห่งนี้ ขอบคุณรอยยิ้มที่มอบให้ทุกเวลาที่พบหน้า ไม่ว่าจะเป็นพนักงานต้อนรับ พนักงานทำความสะอาด พนักงานที่ร้านอาหาร พี่เบลบอย หรือแม้แต่พี่ๆ คนสวน 

 

การออกแบบ

Boutique Resort แห่งนี้ได้ออกแบบและสร้างขึ้นเป็นบ้านพักเป็นหลังๆ มีสีสันสดใสคอนทราสกันได้เป็นอย่างลงตัวตามสไตล์หมู่บ้านชาวประมงของฝั่งยุโรป มีลำธารน้ำที่สร้างขึ้นให้หล่อเลี้ยงไปทั่วทั้งสอร์ทสามารลงไปว่ายน้ำได้แต่น้ำไม่ลึกมากนัก ไม่ว่าจะเดินไปมุมไหนๆ ก็รู้สึกสวยน่ารักสามารถเก็บรูปภาพเก๋ๆ ได้ทั่วทุกมุม ให้ความรู้สึกสดชื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ล้อมรอบไปด้วยสระว่ายน้ำเหมือนหลุดไปอยู่อีกซีกโลกหนึ่งเลยจริงๆ  โดยทั้งหมดนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมงในประเทศแคนาดา ชื่อว่า Peggy’s Cove, Nova Scotia, Canada ผสมผสานเข้ากับความเป็นจันทบุรี จึงได้ออกมาเป็นสอร์ทน่ารักที่มีความเป็นเอกลักษณ์แห่งเดียวในจันทบุรีที่ไม่เหมือนใคร

ห้องพัก

Peggy’s Cove Resort นี้มีห้องพักด้วยกันทั้งหมด 38 ห้องพัก สำหรับทริปนี้เราได้เข้าพักเป็นพูลวิลล่าแบบ Deluxe Pool Access เป็นห้องพักที่มีระเบียงเชื่อมต่อกับสระว่ายน้ำของวิลล่าได้เลย และหลังที่เราได้เข้าพักนั้นจะมีห้องพักทั้งหมด 4 ห้อง ข้างล่าง 2 ห้องที่สามารถเชื่อมต่อกันได้ และข้างบนอีก 2 ห้อง เราว่าหลังนี้เหมาะมากเลยนะกับการเข้าพักผ่อนเป็นครอบครัวเพื่อให้ทุกคนได้ใช้พื้นที่ร่วมกันในวันหยุดพักผ่อนอย่างเต็มที่

ภายในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันตามสไตล์โรงแรมจริงๆ เตียงนอนใหญ่มากกกกก ห้องน้ำก็ตกแต่งน่ารัก มีอ่างอาบน้ำให้ได้นอนแช่น้ำร้อนเพื่อผ่อนคลายช่วงเย็นด้วยนะ แต่ที่ชอบมากๆ เลยก็คือหมอนหนุนนี่เเหละคือนุ่มมากๆ หมอนเซ็ทไว้หลายใบเลยถูกใจคนขี้กลัวอย่างเราจริงๆ ต้องมีหมอนหลายๆ ใบไว้รอบตัวระหว่างนอนหลับ 55555

สิ่งอำนวยความสะดวก

ภายในรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

สระว่ายน้ำส่วนกลาง เป็นสระขนาดใหญ่พอประมาณอยู่ด้านหน้าของรีสอร์ทติดกับทะเล ในพื้นที่เดียวกันนั้นก็มี Pool Bar ที่มีเครื่องดื่มเย็นๆ คอยให้บริการระหว่างวัน

Lighthouse Bar&Grill ร้านอาหารที่มีให้บริการทั้งวันสำหรับมื้อเที่ยงและมื้อเย็นอยู่ติดหน้าชายหาดเลย โดยเมนูอาหารมีให้บริการทั้งไทยและเทศ แต่มีเมนูมาแนะนำก็คือ Lobster อบชีส ตอนนี้มีให้ลองชิมที่นี่และมีโปรโมชั่นลด 50% เลยนะสำหรับเมนูนี้

Coffee Cove คาเฟ่ที่ตกเเต่งน่ารักตามสไตล์ของรีสอร์ทอยู่ถัดจากร้านอาหารมีเครื่องดื่มหลากหลาย ชา กาแฟ หรือบิงซูเก๋ๆ ที่นี่ก็มีบริการ แม้ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมานั่งพักผ่อนดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวทะเลและถ่ายรูปได้นะ

กิจกรรมปั่นจักรยาน สำหรับช่วงสายๆ ใครอยากปั่นจักรยานเล่นริมหาดที่นี่ก็มีให้บริการเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ Peggy’s Cove Resort

อาหารเช้า มีให้บริการสำหรับแขกผู้เข้าพักได้ทานกันที่ Lighthouse Bar&Grill  ซึ่งอยู่บนชั้น 2 โดยมีบริการรูปแบบบุฟเฟ่ต์ หรือตามเมนูซึ่งขึ้นอยู่กับอัตราการเข้าพักของรีสอร์ทเอง แต่ต้องขอ Confirmed อาหารที่นี่รสชาติมีมากทั้งเมนูอาหารไทยและอาหารยุโรป

Wi-fi อีกสิ่งหนึ่งที่ชอบมากๆ ของที่นี่คือบริการไวไฟทั่วทั้งรีสอร์ทไม่ว่าจะเดินไปที่ไหนก็ไม่ขาดการติดต่อ แถมอินเตอร์เน็ทยังเเรงดีอีกด้วย ถูกใจมากสำหรับคนที่เที่ยวไปด้วยทำงานไปด้วยอย่างเรา

และทั้งหมดนี้คือเรื่องราวดีๆ ในวันหยุดพักผ่อนของเราที่ Peggy’s Cove Resort ที่จันทบุรี 

 

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วสำหรับใครที่สนใจที่พักแห่งนี้สามารถสอบถามราคาที่พักได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้

Facebook : Peggy’s Cove Resort

Call : 039-460-345

Website : peggyscoveresort.com