PROUD PHUKET (พราว ภูเก็ต) แพลนเที่ยวภูเก็ตอยู่ใช่ไหม ถ้าใช่ รีวิวนี้อาจจะกลายเป็นจุดมุ่งหมายของคุณ

PHUKET
Share

ทำไมต้อง Proud Phuket (พราว ภูเก็ต)โรงแรมแห่งนี้ได้ถูกก่อตั้งขึ้นจากแรงบันดาลใจของผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งมีความรักและความภูมิใจความเป็นภูเก็ต ด้วยเรื่องราววัฒนธรรม ประเพณี ประติมากรรม และความทรงจำเมื่อครั้งยังเด็ก สิ่งเหล่านั้นถูกหลอมรวมขึ้นเป็นหนึ่งเดียวบนพื้นที่แห่งนี้ พร้อมให้คุณได้ร่วมค้นหาเรื่องราวสุดประทับใจกับที่นี่ “พราว ภูเก็ต”

เลือกที่นี่เพราะสะดวกมากสำหรับการเดินทางไปยังแอร์พอร์ตอยู่ใกล้เพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น แถมยังใกล้กับชายหาดอีกหลายที่ แต่ที่ใกล้ที่สุดนั้นก็จะเป็นหาดในยางนั่นเอง และอีกทั้งยังง่ายดายต่อการขับรถเข้าไปท่องเที่ยวเดินชมเมืองเก่าอีกด้วย

 

สำหรับทริปนี้เราเลือกเข้าพักเป็นห้องพักแบบ Superiod Pool Access ห้องของเรานั้นจะอยู่บนชั้นสอง วิวสระว่ายน้ำท่ามกลางสวนธรรมชาติ และยังสามารถเดินลงสระว่ายน้ำจากระเบียงห้องพักได้เลยคือชอบมากๆ 

ในส่วนของอาหารเช้าจะบอกว่า Floating Breakfast 10/10 อาหารเช้าใส่ถาดลอยน้ำให้เราได้ว่ายน้ำออกกำลังในยามเช้าไปพร้อมกับการทานข้าว 5555 คนรีบร้อนชอบทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกันแบบเรานี่ชอบเลย. แถมยังได้เก็บภาพเก๋ๆ มาอวดเพื่อนอีกด้วย หุหุ 

เนื่องจากหลายๆ ส่วนของโรงแรมแห่งนี้ ล้วนแล้วแต่มีที่มา เพื่อให้คุณได้รู้จักกับ “พราว ภูเก็ต” แห่งนี้อย่างลึกซึ้ง ตามมาดูกันว่า แต่ละสถานที่นั้นมีที่มาที่ไปอย่างไรกันบ้าง 

สถาปัตยกรรม

Proud Phuket (พราว ภูเก็ต) ถูกสร้างขึ้นและตกแต่งในสไตล์ ชิโนภูเก็ต (Sino Phuket) โดยได้ประยุกต์เอาจุดเด่นให้เข้ากับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ เกิดความทันสมัย แต่ยังแฝงด้วยเสน่ห์ลวดลายแห่งความงดงาม ของสถาปัตยกรรมที่มีมาแต่ยาวนานนี้ไว้ได้เป็นอย่างดี

ซึ่งเมื่อเข้าพักเราจะพบเห็นได้ตั้งแต่สไตล์การตกแต่งของล้อบบี้ ระเบียงที่ห้องพัก รวมถึงภายในห้องอาหารและอุปกร์ที่ใช้ให้บริการลูกค้าอีกด้วย

ความทรงจำ

เพื่อให้แขกผู้เข้าพัก ได้ร่วมสัมผัสความทรงจำในอดีตที่ผ่านของเมืองภูเก็ต ห้องพักที่นี่จึงได้ผูกชิงช้าไว้ตรงระเบียงริมสระว่ายน้ำ ให้คุณได้หวนคิดถึงช่วงเวลาในวัยเด็ก 

สระว่ายน้ำและต้นไม้เขียวเมื่อมองออกจากระเบียงห้องพัก สื่อถึงความงามของธรรมชาติที่หาดในยางเมื่อครั้งอดีต

น้องเต่าสองตัวที่วางเรียงรายอยู่บนเตียงนอน รอการมาถึงของแขกผู้มาเยือน สื่อถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติที่หาดในยาง โดยในอดีตนั้นจะเคยมีเต่าทะเลนับร้อยมาวางใข่แถวบริเวณชายหาด 

 

อาหาร

แน่ละถ้าพักที่นี่จะต้องมีอาหารพื้นเมืองให้คุณได้มาลิ้มลองแน่นอน ซึ่งมีหลากหลายรายการให้เลือกทานในเมนู และจะมีรวมอยู่ในเมนูของบุฟเฟ่ต์อาหารเข้าอีกด้วยซึ่งจะเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปในแต่ละวัน แต่ในวันที่เราเข้าพักนั้นเราได้ทานเป็นขนมจีนน้ำยากะทิแกงใต้ ซึ่งก็รสชาติดีใช้ได้เลยทีเดียว 

Ang Ku Tea House อีกอย่างที่อยากจะเเนะนำคือ ชาคืออีกหนึ่งเครื่องดื่มยอดนิยมของชาวภูเก็ต และที่คาเฟ่นี้นั้นมีขนมอังกู้ให้ดื่มพร้อมกับชาด้วยนะ หลายคนอาจจะสงสัย อะไรคือ “ขนมอังกู้” หากแปลตามตัวในภาษาจีนจะเรียกว่า ขนมเต่าแดง เป็นหนึ่งในขนมมงคลที่คนภูเก็ตเชื้อสายจีน นำมาใช้ประกอบพิธีบวงสรวงเทพเจ้า พิธีไหว้บรรพบุรุษ ในวันตรุษ วันสารท วันไหว้เทวดา เป็นที่ขึ้นชื่อของคาเฟ่แห่งนี้ หากใครมาดื่มชาที่ Proud Phuket (พราว ภูเก็ต) ไม่อยากให้พลาดกับอาหารดีๆ เป็นสิริมงคลที่สืบทอดกันมา 

ด้วยความเป็นมงคลของขนมชนิดนี้ จึงได้ถูกนำชื่อมาตั้งเป็นชื่อร้าน Ang Ku Tea House

 

วัฒนธรรม

ด้วยรูปแบบวัฒนธรรมที่ผสมผสาน จนได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเมืองภูเก็ต พนักงานของที่นี่นั้นจะแต่งกายในชุดประยุกต์ลายผ้า บาบ๋าย่าหยา ยืนคอยให้การต้อนรับและบริการอย่างเอาใจใส่ ทั้งหมดนี้ให้ความมีกลิ่นอายในแบบฉบับเพอรานากัน เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมและความงามทางศิลปะที่สวยงามมากๆ ของ Proud Phuket (พราว ภูเก็ต)

ไม่เพียงกับเฉพาะชุดพนักงานเท่านั้น ลายผ้าพื้นเมืองนี้ ได้ถูกนำมาใช้กับทุกๆ ส่วนของบริเวณโรงแรม ไม่ว่าจะเป็น ในพื้นที่ของสปา ในส่วนของห้องอาหาร และรวมถึงอุปกรณ์บางส่วนในห้องพักอีกด้วย

แต่ที่โดดเด่นเห็นจะเป็นในส่วนของ Nyonya Spa คำว่า “ยอนย่า” คือชื่อที่ใช้เรียกลูกครึ่งที่ผสมระหว่างคนไทยเชื้อสายจีนและมลายู ซึ่งตามคำบอกเล่าและความเชื่อ ลูกครึ่งเหล่านั้นจะมีหน้าตาผิวพรรณที่สวยงาม และนั่นจึงเป็นที่มาของชื่อสปาที่นี่ เป็นที่ให้คุณได้รับความสวยงามให้กับผิวพรรณ และสร้างความผ่อนคลายทั้งจากภายในและภายนอกร่างกายด้วยกลิ่นหอมของสมุนไพรจากสปาเเห่งนี้

 

Proud Phuket – The pride of Phuket

ประเภทห้องพัก : Superior Pool Access 

อาหารเช้า : International Buffet for 2 persons (พักขั้นต่ำ 2 คืน สามารถเลือกรับ Floating Breakfast)

สิ่งอำนวยความสะดวก : Outdoor Swimming Pool/ กิจกรรมปั่นจักรยาน/ รถรับส่งไปยังชายหาด

ราคา : เนื่องจากแต่ละช่วงราคาอาจไม่เท่ากัน สามารถสอบถามโดยตรงผ่านทางโรงแรม 

 


 

 

ติดต่อสอบถาม

Call : 076 380 499

Email : info@proudphuket.com

Website : www.proudphuket.com

Facebook : www.facebook.com/proudphukethotel