หาดทรายแก้ว สัตหีบ ที่เที่ยวพัทยา ทะเลสวยน้ำในอยู่ใกล้เพียงแค่ จังหวัดชลบุรี

ที่เที่ยวพัทยา
Share

สุขทุกครั้ง เมื่อได้อยู่ใกล้ทะเล 

พักร่าง…. สุดชิลล์ริมหาดทรายแก้ว สัตหีบ ที่เที่ยวพัทยาใกล้ๆ ไปง๊ายยย ง่าย ไม่ต้องข้ามเกาะ
เมื่อเวลาที่หลายๆ อย่างดูเหมือนจะไม่โอเค ที่ๆเราจะนึกถึงเป็นอันดับแรกก็คงเป็นทะเลนี่แหละ ไปแล้วไปอีก ไปได้แบบไม่มีเบื่อ ไปคนเดียวก็ไปได้ ไปกับเพื่อนนี่ยิ่งสนุกใหญ่ ถึงแม้แดดจะร้อนแผดเผาแค่ไหน แต่เราก็ยังคงอยากไปทะเลแบบแทบทุกสัปดาห์เลย | ไม่ใช่ไม่โอเค แต่เราหลงรักทะเลที่นี่นะซิ

ในวันหยุดที่หลายๆ คนได้เห็นนั้นคงจะคลาคล่ำไปด้วยผู้คนล้นหลาม ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ จนบางครั้งเรายังนั่งคิดแทนผู้คนที่มาเที่ยวแถวนี้บ่อยๆ ว่า “เอ๊ะ นี่หรือ คือการพักผ่อน” ลองเปลี่ยนบรรยากาศดูบ้างไหม หาวันว่างๆ ในวันธรรมดามาลองเที่ยวทะเลใกล้ๆ แถวนี้ดู แล้วคุณจะรู้ว่านี่แหละคือการพักผ่อนที่แท้ทรูที่คุณๆ ตามหาอยู่

หาดทรายแก้ว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ชายหาดเล็กๆ บรรยากาศดี อยู่ในความดูแลของทหารเรือ ใกล้กับโรงเรียนชุมพลทหารเรือ สัตหีบ เนื่องจากอยู่ในความดูแลของทหารจึงทำให้ชายหาดที่นี่นั้นมีความสวยสวยงามและน้ำนี่ก็ใสสะอาดเล่นน้ำได้แบบไม่ต้องกังวลกันเลย ทุกอย่างถูกจัดระเบียบไว้อย่างดี โดยแบ่งเป็นโซน ห้องน้ำ โซนร้านอาหาร และบริเวณพื้นที่ชายหาด จากที่เราพึ่งไปมารู้สึกชอบมากๆ อาหารถูกรสชาติอร่อย อาหารทะเลสดๆ ทั้งนั้น หาทานได้ที่นี่เลย อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลาย จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ชมวิวทะเลยามบ่าย ลมเย็นๆ ปะทะหน้าจนเราเองนั้นก็เผลอหลับไปแบบไม่รู้เรื่องกันเลยทีเดียว 5555

หรือสำหรับใครที่อยากไปชิลล์ที่นี่สักคืน ทางชายหาดมีบริการห้องพัก ริมทะเลในบรรยากาศธรรมชาติสุดๆ แต่จะต้องโทรจองล่วงหน้าหน่อยนะคะ เพราะเค้ามีบ้านพักจำนวนจำกัด เสาร์ – อาทิตย์ อาจจะเต็มเอาได้ง่ายๆ 

ค่าธรรมเนียม | 50 บาท ต่อ ท่าน (ซื้อได้ตรงออฟฟิศใกล้กับคาร์แคร์และมินิมาร์ท) ชาวต่างชาติ 100 บาท ต่อ ท่าน
ที่จอดรถ | วันจันทร์ – ศุกร์ สามารถขับรถเข้าไปจอดได้ที่ชายหาดได้เลย (เสาร์ – อาทิตย์ ต้องจอดรถด้านนอกตรงบริเวณที่ซื้อตั๋ว แล้วสามารถนั่งรถสองแถวที่มีบริการเข้าไปนะคะ)
การเดินทาง | ใช้เส้นสุขุมวิท มุ่งหน้าไปสัตหีบ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ สัตหีบ ชลบุรี อยู่ในพื้นที่ตำบลบางเสร่ เลี้ยวเข้าไปแลกบัตร

ติดต่อสำรองที่พัก หาดทรายแก้ว สัตหีบ

หาดทรายแก้ว สัตหีบบรรยากาศสองข้างทางเต็มไปด้วยเป็นป่าไม้ธรรมชาติและภูเขา เห็นแล้วอดคิดถึงนิทานที่เคยฟังสมัยเด็กไม่ได้เลยจริงๆ 

 

ฝากติดตามรีวิวแหล่งท่องเที่ยวและที่พักจากเพจ Set Off ได้ผ่านช่องทางด้านล่างนี้ มาดูกันว่าวันหยุดครั้งหน้าเราจะพาไปพักผ่อนที่ไหนกันอีก
Facebook : Set OFF : เ ซ็ ท อ อ ฟ
Website : www.setoffsoon.com
Youtube : shorturl.at/yzCKV
Instagram : www.instagram.com/setoffth