เกาะเสม็ด เปิดให้เที่ยวแล้ว หาดสวยทะเลใสไม่เที่ยวตอนนี้จะเที่ยวตอนไหน

เกาะเสม็ด
Share

เกาะเสม็ด เปิดให้เที่ยวแล้ว หาดสวยทะเลใสไม่เที่ยวตอนนี้จะเที่ยวตอนไหน

กลับมาอีกครั้งกับเรื่องราวของ เกาะเสม็ด ที่ไม่ว่าจะไปกี่ครั้งต่อกี่ครั้งก็ยังตื่นเต้นและประทับใจเหมือนเดิม สำหรับทริปนี้เราพาไปชมความสวยงามของหาดทรายขาวๆ น้ำทะเลใสๆ ที่หาดทรายแก้ว เชื่อว่าหลายคนเคยไปเเล้วก็ติดใจอยากไปซ้ำแน่นอน

ความพิเศษในครั้งนี้ก็คือเนื่องจากสถานการณ์โควิดทำให้เกาะเสม็ดนั้นได้ปิดงดให้ท่องเที่ยวในช่วงที่ผ่านมา และได้กลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม เมื่อไม่นานมานี้เอง และนั่นจึงเป็นที่มาให้เรานั้นหลงรักเกาะเสม็ดไปยิ่งกว่าเดิม เพราะหลังจากปิดไปทำให้น้ำทะเลและชายหาดนั้นได้เวลาฟื้นตัว ทรายหาดขาวนวลมากๆ น้ำทะเลก็ใสจับใจ แพลนตอนเเรกของเราและเพื่อนๆ คือแบบไปเช้าเย็นกลับ แต่พอเมื่อได้ไปเจอน้ำใสๆ เท่านั้นเเหละทุกคนต่างลงความเห็นว่า เฮ้ยยยย เราต้องค้างที่นี่กันแล้วนะ ฉันไม่อยากจะรู้สึกเสียใจถ้าฉันต้องกลับไปวันนี้ทั้งๆ ที่นี่มันสวยงามมาก ฉันอยากใช้เวลาที่นี่อีกนานขึ้นสักหน่อย อันนี้เพื่อนกล่าว 5555

 

 

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ดเกาะเสม็ด

 

ผลสรุปก็คือ ค้างค่ะ ค้าทั้งที่ยังไม่มีเสื้อผ้า ค้างทั้งที่ยังไม่มีที่พัก ค้างทั้งที่ไม่มีที่ชาร์จแบต แต่ทั้งหมดทั้งมวลเรารู้สึกคุ้มค่าและดีใจมากที่ตัดสินใจที่จะอยู่ต่ออีกหนึ่งคืน มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก ยังไงนะหรอ ก็ชายหาดตั้งกว้าง ทรายก็ขาวนวล นักท่องเที่ยวก็ไม่ค่อยจะมี นี่มันสวรรค์หาดส่วนตัวชัดๆ เรากินดื่มอยู่ที่เดียวจบที่หาดทรายแก้ว ทั้งสองวันคือมันเป็นการพักผ่อนจริงๆ จากตอนเเรกเเค่ว่าจะพากันไปแบบทัวร์ชะโงก แต่สุดท้ายคือแบบทุกคนแฮปปี้มาก

เสียดายลืมถ่ายรูปที่พักมาด้วย ด้วยความที่ไม่ได้เตรียมการมาครั้งนี้เราจึงหาโรงแรมใน Agoda.com ราคาดีงามมาก ที่พักเเบบ 2 ห้องนอนสำหรับ 6 คน เพียงเเค่ 1600 กว่าบาทเท่านั้น แถมยังใจดีให้รถมอเตอร์ไซค์เรามาขี่อีกหนึ่งคัน (Promotion ของที่พักตอนนี้) อ้อ ครั้งนี้เราจองที่ Blue Moon ตรงหาดทรายแก้ว ซึ่งก็ถือว่าโอนะ เราอาจจะไม่ได้คาดหวังอะไรมาก เพราะเอาไว้นอนเฉยๆ ส่วนใหญ่เราก็นอนกันที่ชายหาดทั้งวันอยู่แล้ว 5555

เอาเป็นว่าถ้าใครอยากเที่ยวเกาะเสม็ดแบบสบายใจคนไม่พลุกพล่าน เราแนะนำเลยต้องรีบไปเที่ยวตอนนี้ เดินทางง่ายใกล้กรุงเทพสามารถนั่งรถยนต์ส่วนตัวไปได้ ไม่ต้องนั่งเครื่อง ถ้าพูดถึงสถานการณ์โควิดของเกาะเสม็ดในตอนนี้ ก็ถือว่าคืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ปลอดภัยระดับหนึ่งด้วยมาตรการการฉีดวัคซีนกันครบจะทั่วทั้งเกาะเเล้วค่ะ

 

 

 

เกาะเสม็ด เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด เกาะเสม็ด

เกาะเสม็ด

 

อีกมุมหนึ่งนอกจากความโหดร้ายของเจ้าโควิดเราก็อยากให้มองว่าพี่ๆ หาบเร่บนเกาะ พี่ๆ หมอนวดตามชายหาดก็รอให้เรากลับไปใช้บริการอยู่นะคะ เที่ยวช่วยไทยกันค่ะ ^^

 

บทความที่เกี่ยวข้อง