เดินทางไปอังกฤษช่วงโควิด – รีวิวสำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน

0
Share

แชร์ประสบการณ์การ เดินทางไปอังกฤษช่วงโควิด สำหรับผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนหรือรับวัคซีนยังไม่ครบโดสเข้าอังกฤษได้กักตัวที่บ้านเป็นเวลา 10 วัน

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 ที่ผ่านมา เราได้เดินทางมาอังกฤษด้วยสายบิน Etihad จากกรุงเทพฯ ไปยังแมนเชสเตอร์ ซึ่งเป็นไฟลท์ที่จะต้องไปต่อเครื่องที่สนามบิน Abu Dhabi

แม้ในช่วงที่เราเดินทางนั้นประเทศอังกฤษได้ยกเลิก Red list country ไปแล้วก็ตาม แต่เนื่องจากว่าเรายังไม่ได้รับวัคซีนดังนั้นการเดินทางของเราจึงจะต้องมีเอกสารเพิ่มเติมจากการเดินทางโดยทั่วไป ซึ่งเราจะต้องใช้เอกสารที่เกี่ยวกับโควิดทั้งหมด 3 อย่างด้วยกันดังนี้ค่ะ

1) ผลตรวจโควิด RT PCR Test (ใช้เป็นแบบ PCR เท่านั้น)

เราตรวจ PCR Test ที่กรุงเทพฯ นะคะ ในราคา 2,000 บาท ได้รับผลภายใน 24 ชั่วโมง (MedConsult, Bangkok Medical Clinic) ทางคลินิกจะส่งผลตรวจให้ทางอีเมล์เราก็สามารถนำไปใช้ยืนยันได้เลย โดยผลตรวจจะต้องอยู่ในระยะเวลา 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง

เดินทางไปอังกฤษช่วงโควิด

2) ใบจองชุดตรวจโควิด Day 2 & Day 8

ก่อนเดินทางเราต้องทำการจองชุดตรวจโควิด Day 2 & Day 8 ตัวนี้เฉพาะสำหรับผู้ที่ยังไม่ฉีดวัคซีนหรือรับวัคซีนยังไม่ครบที่จะต้องจองชุดตรวจนี้ เพื่อใช้ระหว่างที่กักตัวที่บ้าน สามารถเลือกซื้อได้กับคลินิกหรือ Labs ที่ลิสต์อยู่บนเว็บไซต์ของรัฐบาลอังกฤษได้ที่นี่ >> book and pay for day 2 and day 8 COVID-19 PCR tests

ใบจองชุดตรวจโควิด Day 2 & Day 8

3) Passenger Locator Form

เป็นแบบฟอร์มข้อมูลที่เราจะต้องให้กับทางรัฐของอังกฤษก่อนการเดินทางเข้าประเทศ โดยจะต้องกรอกภายใน 48 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง สามารถกรอกออนไลน์ได้ที่นี่ >> passenger locator form

Passenger Locator Form

การเดินทางของเราค่อนข้างที่จะเรียบร้อยมากๆ ค่ะ ไม่มีติดขัดตรวไหนเลย รวมไปถึงในส่วนของ ตม.อังกฤษ ซึ่งอย่างที่ได้บอกไปว่าสนามบินปลานทางของเรานั้นคือแมนเชสเตอร์ เครื่องลงเวลา 11 โมง เป็นช่วงที่คนค่อนข้างน้อยจึงทำให้รอไม่นาน และระหว่างที่ตรวจสอบข้อมูลนั้นทางเจ้าหน้าที่ก็สอบถามเราเพียงแค่ 3 คำถามเท่านั้น เนื่องจากจุดประสงค์ เดินทางไปอังกฤษช่วงโควิด วีซ่าของเราคือวีซ่าคู่หมั้นเพื่อมาแต่งงานคำถามถึงเป็นการถามถึงข้อมูลเกี่ยวกับแฟนของเราเท่านั้นค่ะ

สามารถรับชมคลิป เดินทางไปอังกฤษช่วงโควิด ได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติม

บทความเพิ่มเติม