ตลาดจีนโบราณ ชากแง้ว ไม่เชื่อก็ต้องว่าที่นี่คือ “พัทยา”

Sharing is caring!

เที่ยวพัทยา พาเยือนถิ่นชุมชนจีนโบราณแต่ครั้งอดีตแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมกับบรรยากาศเก่าๆ อันแฝงไปด้วยเสน่ห์ตลาดเก่าแก่แห่งนี้มีอายุยาวนานนับกว่า 100 ปี บ้านเรือนเก่าแก่และห้องแถวเรียงรายคือเสน่ห์เรียกให้ผู้คนมาเยือน เพื่อสัมผัสกับบรรยากาศอันย้อนยุคที่หาสัมผัสได้ยากในสมัยนี้ บนถนนสายแห่งชุมชนเเห่งนี้เต็มไปด้วยเหล่าพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารเครื่องดื่มหลายหลาก ทั้งขนมของกินโบราณหายากหรือจะเป็นร้านของเก่าสำหรับใครที่เป็นสายนักสะสมบอกเลยว่าจะต้องตื่นตาตื่นใจกับสถานที่เเห่งนี้เป็นแน่ เพราะบ้านเรือนบางหลังนั้นถูกนำมาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมให้ผู้คนได้เข้าชมของสะสมที่หาดูได้ยาก

เดินช็อปเดินชิมกันในบรรยากาศสุดคลาสสิคให้ความรู้สึกเหมือนตัวคุณนั้นได้ย้อนเวลากลับไปในอดีตกับภาพบรรยากาศเก่าๆ ที่เมื่อนึกถึงแล้วก็เผลออดยิ้มให้ไม่ได้ทุกที

📍ตลาดชุมชนจีนบ้านชากแง้ว ต. ห้วยใหญ่ อ. บางละมุง จ. ชลบุรี

เปิดให้ท่านได้เที่ยวชมทุกๆ วันเสาร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น.

เที่ยวพัทยา
เที่ยวพัทยา
บรรยากาศรอบๆ ของตลาดชุมชนจีนชากแง้ว ประกอบกับรถลากโบราณนี้ทำให้ผู้มาเยือนนั้นได้สัมผัสถึงความเป็นมาในอดีตของชุมชนแห่งนี้
เที่ยวพัทยา
ไม่ว่าจะเป็นมุมไหน ที่ชุมชนชากแง้วแห่งนี้ก็แฝงไปด้วยเสน่ห์ของอดีตที่ล่วงเลยมาแล้วอย่างยาวนาน พร้อมให้ทุกคนได้สัมผัส
อาคารบ้านเรือนที่ชุมชนชากแง้วแห่งนี้ถูกอนุกรักษ์ไว้ให้คงอยู่ในสภาพเดิมอย่างสมบูรณ์เพื่อให้ผู้มาเที่ยวชมได้สัมผัสถึงภาพบรรยากาศของความทรงจำอันเก่าๆ เมื่อครั้งยังเด็ก
อาหารที่นี่อร่อยทุกอย่างแถมมีราคาถูกอีกด้วย เดินจนสุดหัวมุมถนนก็มาอิ่มกันที่ร้านขนมจีบเจ้าเด็ดร้านนี้ที่ท้ายซอยก่อนจะเดือนวนกลับไปย่อยอาหาร 🙂
เที่ยวพัทยา
นอกจากความประทับใจในบรรยากาศอันเก่าแก่และสวยงามของชุมชนเเห่งนี้แล้ว ก็มีผู้คนที่นี่เเหละที่ทำให้ที่แห่งนี้นั้นดูมีเสน่ห์ขึ้นมาอีกมากยิ่งขึ้น ลุงๆป้าๆพ่อค้าแม่ค้าอัธยาศัยดียิ้มแย้มเเจ่มใสคอยให้การช่วยเหลือแนะนำและตอบคำถามเกี่ยวกับสถานที่แห่งนี้ด้วยความยินดี
เที่ยวพัทยา
อิ่มอร่อยกันจนสุดซอย พร้อมของกลับบ้านอีกมากมาย ไม่นึกเลยว่าใกล้ๆ พัทยาจะมีสถานที่แบบนี้ให้ได้เที่ยวเก็บเกี่ยวภาพความทรงจำ

“ชมชนจีนชากแง้ว”

ข้อมูลเเหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ ใน พัทยา 

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *