สอนวิธี ดาวน์โหลด YouTube เข้ามือถือบอกได้คำเดียวว่าโคตรง่าย + แจกแอพฟรีแอพดู Youtube พร้อมเล่นแอพฯอื่นสบายๆ

0
สอนวิธี ดาวน์โหลด YouTube เข้ามือถือบอกได้คำเดียวว่าโคตรง่าย
Share

สอนวิธี ดาวน์โหลด YouTube เข้ามือถือ

บอกได้คำเดียวว่าโคตรง่าย + แจกแอพฟรีแอพดู Youtube พร้อมเล่นแอพฯอื่นสบายๆ

วิธีการ ดาวน์โหลด YouTube สามารถทำได้ง่ายๆ ขั้นตอนก็ง๊ายง่าย  และทำได้ทั้งในคอมฯ และในมือถือ ทั้งแบบโหลดด้วยโปรแกรม แอปพลิเคชั่น หรือจะโหลดจากเว็บไซต์โดยตรงก็ทำเองได้ไม่ยากเลยจ้า

สอนวิธี ดาวน์โหลด YouTube เข้ามือถือบอกได้ทำเดียวว่าโคตรง่าย

แต่เรื่องง่ายๆเหล่านี้ ขอเน้นย้ำว่าต้องนำมารับชมเพื่อความบันเทิงยามว่างในยามที่ไม่มีเน็ตเท่านั้นน้า  ไม่ควรโหลดมาแล้วนำไปเผยแพร่ ดัดแปลง นำไปขาย หรือนำไปใช้เป็นของตัวเอง เพราะจะถือว่าเป็นการ “ละเมิดลิขสิทธิ์” ของเจ้าของวิดีโอนั้นด้วย ทางที่ดีคือโหลดมาเพื่อเก็บไว้ดูเองจะดีที่สุดนะจ๊ะ

เอาหล่ะถ้าพร้อมแล้ว ก็เริ่มกันเลย เราจะสอนวิธีดาวน์โหลด YouTube แบบง่ายๆ โหลดได้ทั้งมือถือและในคอมพิวเตอร์ บอกได้ทำเดียวว่าโคตรง่าย เอาเริ่ม !!

 

แบบที่1 : โหลดวิดีโอง่ายๆด้วย YOUTUBE PREMIUM

วิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้ว ไม่ต้องโหลดโปรแกรม หรือใช้เว็บโหลดให้ยุ่งยาก เพียงแค่สมัคร Youtube Premium ก็สามารถโหลดวิดีโอ มาเก็บไว้ดูตอนออฟไลน์ได้แล้ว ใช้ได้ทั้งใน Android และ iOS แต่การโหลดมาเก็บไว้นั้น จะไม่ได้เก็บเข้ามาอยู่ในตัวเครื่องเลย จะอยู่ในแอปฯ Youtube นั่นแหละ (แต่ใช้พื้นที่จากมือถือนะ) ไม่สามารถย้ายเข้ามาเก็บในเครื่อง หรือเก็บที่อื่นได้ หรือจริงๆ ไม่ต้องเป็น Youtube Premium ก็สามารถโหลดเก็บไว้ได้ แต่อยู่ได้ไม่นาน ก็จะถูกลบไปโดยอัตโนมัติจ๊ะ

ข้อดีคือ ไม่จำเป็นต้องไปเสียเวลาโหลดโปรแกรม หรือเสี่ยงต่อไวรัสในการโหลดผ่านเว็บ สามารถเลือกความคมชัดได้หมด แต่ยิ่งชัดก็ยิ่งใช้พื้นที่จากเครื่องเราเยอะตามไปด้วยน้า  หรือจะเลือกโหลดที่ความคมชัดไม่สูงมากก็ได้ แถมดูได้โดยไม่มีโฆษณาด้วย ข้อเสียคือ ต้องเสียเงิน เป็นรายเดือนในการสมัครเป็นสมาชิก Youtube Premium วิธีการดาวน์โหลดทำได้ ดังนี้

1. เมื่อสมัคร Youtube Premium เรียบร้อยแล้ว ให้เข้าแอปฯ แล้วกดไปที่ Library แล้วเลือก Download เพื่อทำการตั้งค่า คุณภาพของวิดีโอกันก่อน โดยกดปุ่มตัวเลือกด้านบนขวา (จุด 3 จุด) แล้วเลือก Settings จากนั้นให้เลือกตั้งค่าได้ตามใจชอบ จะมีบอกพื้นที่จัดเก็บของเราอยู่ด้วย ว่าเหลือเท่าไหร่แล้ว  จากนั้นเราก็เลือกความคมชัดได้ตามชอบใจไปเล๊ย เห็นไหมว่าง่าย แค่ยอมเสียตังค์หน่อยก็ย่อม ง่ายยยยย

สอนวิธี ดาวน์โหลด YouTube

 

2. เลือกวิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด เมื่อเลือกวิดีโอได้แล้ว ให้กดที่ปุ่ม Download ด้านล่างของวิดีโอ (ควรใช้ WiFi ในการโหลด)นะจ๊ะ

3. อีกวิธีคือโหลดจากหน้าค้นหาได้เลย ด้วยการกดปุ่มตัวเลือก ตรงท้ายวิดีโอ (จุด 3 จุด) แล้วเลือก Download ไปเล๊ย

โหลดวิดีโอง่ายๆด้วย YOUTUBE PREMIUM

4. เมื่อโหลดเสร็จแล้ว วิดีโอก็จะถูกจัดเก็บไว้ใน Library และอยู่ในช่อง Download เพียงเท่านี้ก็สามารถเปิดดูแบบออฟไลน์ในมือถือได้แล้ว คริคริ

โหลดวิดีโอง่ายๆด้วย YOUTUBE PREMIUM

แบบที่2  :    IOS ก็โหลดได้ เคล็ดลับสุดเจ๋ง !ขั้นตอนการดาวน์โหลดYoutube ด้วย IOS

การโหลดวิดีโอจาก ยูทูป สำหรับ iOS  ถือว่าเป็นเรื่องยากพอสมควร แน่นอนว่ามีแอปพลิเคชันมากมายที่ทำขึ้นมา เพื่อทำให้การโหลดวิดีโอใน iPhone นั้นเป็นเรื่องง่าย แต่เมื่อทำออกมาได้ไม่นาน ก็มักจะโดนถอดออกจาก App Store ซะงั้น เนื่องจากเป็นเรื่องที่ค่อนข้างผิดต่อหลักการของ Youtube  รวมไปถึงลิขสิทธิ์อีก แต่ถึงจะยาก  ก็ใช่ว่าจะทำไม่ได้เลยทีเดียว ยังพอมีวิธีง๊ายง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถโหลดวิดีโอ มาเก็บไว้ได้แล้ว ถ้าพร้อมแล้ว ก็เตรียมตัว ไป๊!

IOS ก็โหลดได้ เคล็ดลับสุดเจ๋ง !ขั้นตอนการดาวน์โหลดYoutube ด้วย IOS

1. ให้เข้า App Store เพื่อดาวน์โหลดแอปฯ Files หรือบางเครื่องอาจมีติดเครื่องอยู่แล้วจ่ะ

2. เข้าแอปฯ Youtube เพื่อเลือกวิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด แล้วกดปุ่มแชร์ด้านล่างของวิดีโอ เพื่อ Copy linkได้เลย

ANDROID สุดฮิต โหลด Youtube เก็บเข้าไฟล์อย่างไร ดูได้ทุกที่

3. หลังจาก ได้ลิงก์มาแล้วให้เข้าเว็บ Savefrom.net ทางซาฟารี แล้วนำลิงก์ที่ได้มาไปวางไว้ในช่อง ระบบในเว็บจะมีขึ้นมาให้เลือก ว่าต้องการโหลดไฟล์ขนาดไหน และอยากได้ไฟล์อะไร เราก็กดเลือกได้เลยนะจ๊ะ

IOS ก็โหลดได้ เคล็ดลับสุดเจ๋ง

4. เมื่อเลือกแล้วให้กด “ดาวน์โหลด” จะมี Pop up ขึ้นมาเพื่อให้เรายืนยัน การดาวน์โหลดอีกครั้ง ให้กดดาวน์โหลดเพื่อยืนยัน ถ้ามีโฆษณาขึ้นให้กดปิดไปก่อนเน้อ

ขั้นตอนการดาวน์โหลดYoutube

หลังจากดาวน์โหลดเรียบร้อยแล้ว ให้เข้ามาดูในแอปฯ Files ก็จะมีวิดีโอที่โหลดมาจาก Youtube ได้แล้ว เพียงเท่านี้ก็สามารถกดดูได้เลยไม่ต้องใช้เน็ต

 

แบบที่3  : ANDROID สุดฮิต โหลด Youtube เก็บเข้าไฟล์อย่างไร ดูได้ทุกที่

การโหลดวิดีโอจาก ยูทูป ของ Android นั้นก็ไม่ค่อยจะต่างกับ iOS สักเท่าไหร่ ถ้าเป็นเมื่อหลายปีก่อน ยังคงมีบ้างบางแอปฯ ที่สามารถโหลดวิดีโอจาก ยูทูป ผ่านแอปฯได้เลย แต่ในปีนี้เท่าที่ลองโหลดมาเล่นหลายๆ แอปฯแล้ว จะโหลดได้แต่ใน Social อย่างเฟสบุ๊ค อินสตาแกรมเท่านั้น ไม่อนุญาตให้โหลด Youtube ได้อีกต่อไป เนื่องจากผิดหลักของ Youtube และติดลิขสิทธิ์นั่นเอง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่มีเลย ยังมีแอปฯที่ทำขึ้นมาเพื่อ Converter แล้วโหลดได้อยู่บ้าง นั่นก็คือแอปฯที่ชื่อว่า Save Master ลองโหลดมาแล้ว ไวสุดและดีที่สุด มีวิธีการโหลด ดังนี้น้า

1. เข้าแอปฯ Google Play แล้วโหลดแอปฯที่ชื่อว่า Save Master ขึ้นมา

ANDROID สุดฮิต โหลด Youtube เก็บเข้าไฟล์อย่างไร

2. เข้าแอปฯ Youtube เพื่อเลือกวิดีโอที่ต้องการดาวน์โหลด แล้วกดปุ่มแชร์ด้านล้างของวิดีโอ เพื่อ Copy link

ANDROID สุดฮิต โหลด Youtube

3. เข้าแอปฯ Save Master แล้วกดวางลิงก์ที่ Copy มา แล้วกดที่ปุ่ม ดาวน์โหลด

เมื่อกดปุ่มดาวน์โหลดจะมี Pop up ขึ้นมาให้เราเลือกว่าต้องการไฟล์อะไร และความชัดที่ระดับไหน เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้ว แอปฯจะทำการโหลดเองทันที

เมื่อดาวน์โหลดเสร็จแล้ว วิดีโอจะเข้ามาอยู่ใน Gallery ของเราให้แล้ว และสามารถดูได้เลย ไม่ต้องใช้เน็ตอีกต่อไป

และทั้งหมดนี้คือวิธีการโหลดวิดีโอจาก Youtube ง๊ายง่าย  เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถโหลดมาเก็บไว้ เพื่อดูตอนออฟไลน์ได้แล้ว ทั้งบนมือถือ iOS และ Android รวมไปถึงการโหลดมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ด้วย 

 

ส่วนใครที่เราต้องการเล่น youtube บนหน้าจอแล้วเล่นแอพอื่นไปด้วย ดู Youtube ไปด้วย เราก็มีแอพพลิเคชั่นมาแจกให้เพื่อนๆ ที่นี้อีกด้วย โดยเราสามารถดู youtube  ได้ผ่านโปรแกรม Puretuber  ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอพฯ ติดตั้งบนมือถือได้ที่นี้ https://www.vanced.pro/th หรือคลิกที่ปุ่ม  Vanced PRO  ขั้นตอนง่ายๆ เลยครับ 

1. คลิปที่ปุ่ม   ดาวน์โหลด หรือเข้าแอพโดยสามารถพิมพ์คำว่า Puretuber 

สามารถดู youtube  ได้ผ่านโปรแกรม Puretuber 

2. เมื่อเราดาวน์โหลดแอพแล้วติดตั้งแล้ว สามารถที่จะเปิด Youtube ได้เหมือนแอพ Youtube เลยครับ หน้าตาจะประมาณรูปภาพด้านล่างนี้เลย 

Puretuber 

3. ซึ่งข้อแตกต่างของเจ้าตัวแอพนี้ นั้นคือมันมีฟังก์ชั่นที่เราสามารถดู Youtube พร้อมเล่นแอพฯ ตัวอื่นๆได้อีกด้วย อย่างเช่น หากเราต้องการฟังเพลงบนพื้นหลังแล้วดูไปด้วยสามารถที่คลิกปุ่ม ป๊อปอัพ

 Puretube

4. แต่ถ้าหากว่าเราต้องการฟังเพลงอย่างเดี่ยวสามารถที่จะคลิกปุ่ม pastedGraphic.png  ได้เลยจ้า เพียงเท่านี้เราก็สามารถเล่นแชทไปด้วยฟังเพลงไปด้วย ชิวๆๆ

 

Puretube ถือเป็นอีกหนึ่งโปรแกรมแอพที่ช่วยให้เราดู Youtube ได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมเล่นแอพอื่นๆได้อีกด้วย ซึงสำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดแอพตัวนี้สามารถที่จะคลิกที่นี้ได้เลย https://www.vanced.pro/th หรือคลิกที่ปุ่ม  Vanced PRO  

 

บทความเพิ่มเติม