สร้างรายได้ออนไลน์ กฎใหม่สำหรับ YouTuber

สร้างรายได้ออนไลน์
Share

สร้างรายได้ออนไลน์ กฎใหม่สำหรับ YouTuber

ในปี 2021 นี้จะมีอะไรเปลี่ยนไปบ้างสำหรับการ สร้างรายได้ออนไลน์ กับยูทูป โพสต์นี้เรามีข้อมูลมาให้ทุกท่านได้อัพเดทกันค่ะ

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังสนใจในการเริ่มต้น สร้างรายได้ออนไลน์ ผ่านช่องทางยูทูปน่าจะทราบดีเกี่ยวกับเรื่องของกฎของการสร้างรายได้ว่าจะต้องมีจำนวนผู้ติดตามครบ 1,000 subscribed และจำนวนการรับชมครบ 4,000 ชั่วโมง เพื่อที่จะสามารถกดสมัครร่วมเป็น YouTube Partner Program เพื่อให้โฆษณาเข้ามาปรากฎในวิดีโอของคุณได้ ซึ่งการที่โฆษณามาปรากฏบนวิดีโอของคุณนั้นก็แสดงว่าคุณจะได้รับเงินจากทุกๆ โฆษณาที่ปรากฏในวิดีโอของคุณนั้นเอง ซึ่งจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัยด้วยกันค่ะ

สร้างรายได้ออนไลน์

และล่าสุดนี้ทางยูทูปได้มีการอัพเดทกฎใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าน่าจะสะเทือนวงการของ YouTuber เป็นอย่างมากเพราะว่าหลังจากวันที่ 1 มิถุนายนนี้เป็นต้นไป ทาง YouTube แจ้งว่าโฆษณาจะสามารถปรากฏได้ในทุกๆ วิดีโอบนแพลทฟอร์มของยูทูป ซึ่งก็ต้องบอกว่ากฏนี้ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อทั้งยูทูปเบอร์ใหม่ที่ยังไม่ผ่านการเข้าร่วมการสร้างรายได้ ด้วยสาเหตุที่วิดีโอของคุณนั้นก็จะมีโฆษณาปรากฏขึ้นโดยที่คุณจะไม่ได้รับเงินเลยสักบาทเดียวและที่เเย่ไปกว่านั้นอาจทำให้การเก็บชั่วโมงการรับชมของคุณนั้นยากขึ้นไปอีก เพราะมี % สูงกว่าปกติที่จะทำให้คนกดเลิกดูวิดีโอของคุณจากโฆษณาที่ขึ้นมานั้น

สำหรับผลกระทบต่อยูทูปเบอร์ที่สามารถ สร้างรายได้ออนไลน์ แล้ว คาดว่าน่าจะส่งผลในเรื่องของรายได้จากโฆษณาของคุณอาจลดลงเนื่องจากว่าโฆษณาทั้งหมดถูกแบ่งสัดส่วนการปรากฏโฆษณาไปยังทุกๆ วิดีโอบนยูทูปแพลมฟอร์ม ซึ่งปกตินั้นวิดีโอจะสามารถปรากฏได้เฉพาะวิดีโอของผู้ที่ผ่านกฏการเข้าร่วมการสร้างรายได้แล้วเท่านั้น และนั่นจึงอาจเป็นเหตุผลที่จะทำให้รายได้ของคุณมีโอกาสลดลงไปด้วยนั่นเอง

 

 

สร้างรายได้ออนไลน์

 

กฏใหม่นี้จะมีผลบังคับใช้ภายในวันที่ 1 มิถุนายน 2564

 

สรุปข้อมูลการเปลี่ยนแปลงมีดังนี้

  • ข้อจำกัดในการจดจำใบหน้า: ข้อกำหนดในการให้บริการระบุอยู่แล้วว่าคุณไม่สามารถเก็บข้อมูลใดๆ ที่อาจระบุตัวบุคคลได้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากบุคคลดังกล่าว แม้ข้อจำกัดนี้จะครอบคลุมถึงข้อมูลการจดจำใบหน้าด้วย แต่ข้อกำหนดใหม่จะช่วยชี้แจงให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
  • สิทธิในการสร้างรายได้ของ YouTube: YouTube มีสิทธิในการสร้างรายได้จากเนื้อหาทั้งหมดบนแพลตฟอร์ม และโฆษณาอาจปรากฏในวิดีโอจากช่องที่ไม่ได้อยู่ในโปรแกรมพาร์ทเนอร์ YouTube
  • การชำระค่าสิทธิและภาษีหัก ณ ที่จ่าย: การชำระเงินแก่ครีเอเตอร์ที่มีสิทธิ์รับรายได้จะถือเป็นค่าสิทธิจากมุมมองด้านภาษีของสหรัฐอเมริกา และ Google จะหักภาษี ณ ที่จ่ายตามที่กฎหมายกำหนด

 

ช่องที่ยังไม่ได้รับการเข้าร่วมสร้างรายได้ อาจได้รับผลกระทบต่อการเก็บชั่วโมงการรับชม

สร้างรายได้ออนไลน์

 

 

บทความเพิ่มเติม